Bệnh giang mai lây qua đường nào?

Bệnh giang mai là một bệnh ảnh hưởng và tiến triển qua nhiều thời kỳ, tồn tại trong nhiều năm, để lại nhiều di chứng, đặc biệt nguy hiểm đến thế hệ sau. Vậy, bệnh giang mai lây qua đường nào? Vấn đề này sẽ được giải đáp qua các tư vấn dưới đây của bác sĩ chuyên khoa bệnh tình dụcGiang mai lây qua đường nào phổ biến nhất

Bệnh giang mai là một bệnh xã hội nguy hiểm và lây truyền qua nhiều con đường không giống nhau

Dưới đây là những đường lây lan của bệnh mà bạn đọc cần biết:

- Lây lan do tiếp xúc trực tiếp: các người bị giang mai tiếp xúc trực tiếp với người không bị bệnh như: ôm hôn hoặc có quan hệ tình dục làm tăng khả năng lây bệnh. Da và niêm mặc của cơ quan sinh dục tương đối mỏng nên lúc có hoạt động tình dục vi khuẩn giang mai dễ dàng xâm nhập vào thân thể.
- Lây truyền do tiếp xúc: Nếu sử dụng hoặc dùng chung quần áo, khăn mặt có dính nội tiết mang vi khuần của người mắc giang mai thì đều có thể khiến bạn mắc bệnh giang mai, nhất là trong trường hợp, những tạp khuần bệnh có thời cơ thâm nhập qua các vết thương hở trên da.
- Lây lan qua đường máu: Do dùng chung bơm kim tiêm với những người mắc bệnh giang mai, bệnh dễ dàng thâm nhập vào cơ thể thông qua máu còn dính trên bơm kim tiêm.
- Lây truyền qua đường sinh sản: Người mẹ bị mắc giang mai lúc đang mang thai sẽ có thể lây bệnh cho thai nhi qua nhau thai hoặc trong quá trình sinh thường. Vi khuẩn giang mai thông qua nhau thai là nguyên nhân chủ yếu gây ra trẻ bị bệnh giang mai bẩm sinh

Dù giang mai lây qua đường nào đi nữa thì khi thấy cơ thể có các biểu hiện của bệnh cần phải đi khám và điều trị ngay. ngày nay, các cơ sở chuyên ngành bệnh lây qua đường tình dục đang áp dụng phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng và đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân bị bệnh giang mai. phương pháp này giúp nâng cao hệ miễn dịch, tái tạo tổ chức tế bào bị thương tổn nhờ sự kết hợp giữa nguyên nhân sinh vật và vật lý chữa trị giang mai.
http://www.phathaituan.net
Hình ảnh chủ đề của MichaelJay. Được tạo bởi Blogger.