Biện pháp chẩn đoán vô sinh ở phụ nữ hiện nay

Theo các thống kê dân số và kế hoạch hóa gia cho rằng, cơ cấu dân số nước ta đang có sự chuyển đổi sang thời kỳ già hòa. Mà một phần tác nhân của tình trạng này là vì sự tăng cao tỉ lệ vô sinh ở nam và nữ, nhất là ở nữ. Vô sinh nữ do có rất nhiều lý do gây ra như mắc nhiễm bệnh phụ khoa, do một số tác hại xấu từ môi trường, cuộc sống, nguồn thực phẩm, tâm sinh lý… Thành thử, việc vận dụng khám phụ khoa định kỳ và tiến hành những khám xét vô sinh là điều mà mọi nữ giới nên làm. Từ đó, bảo vệ sức khỏe và vai trò sinh con của mình một cách tốt nhất.
Một vài công nghệ khám xét vô sinh ở chị em
Theo một số bác sĩ nhận định rằng, theo số liệu thống kê từ trung tâm y tế cho thấy tỉ lệ chị em có dấu hiệu vô sinh ngày càng lớn, nhất là những phái yếu trẻ tuổi từ 30 trở xuống chiếm tỉ lệ rất lớn. Vấn đề này, là vấn đề đáng lo ngại hàng đầu bây giờ. Vì thế, phái đẹp nên quan tâm ý thức trong việc dự phòng sức khỏe cũng như thực hiện đi kiểm tra và xét nghiệm phụ khoa, vô sinh định kỳ. Để bảo tồn khả năng sinh đẻ và sức khỏe của bản thân.
Hiện tại, việc khám bệnh và khám xét vô sinh rất đơn giản và nhanh chóng. Vì vậy, phụ nữ không nên qua lo ngại. Về cơ bản sẽ có một số công nghệ xét nghiệm vô sinh nữ như sau:
- Nhận xét sự rụng trứng: Kiểm tra sự rụng trứng để biết được trứng có rụng ổn định hay không hay có rụng hay không rụng? Nếu xuất hiện các khác thường ở sự rụng trứng, những thầy thuốc sẽ tìm ra yếu tố để nâng cao. Thường hiện tượng rụng trứng sẽ được đo bằng nhiệt độ cơ thể và nhận xét chất nhầy cổ tử cung cũng kích thích tố đo theo thứ tự để đánh giá.


- Kiểm tra khả năng nội tiết: Ở mỗi thời điểm khác nhau của chu kỳ nguyệt san, một số chuyên gia sẽ thực hiện đo lượng estrogen huyết thanh và nồng độ progesterone để hiểu sâu rộng tình hình của chức năng buồng trứng. Đồng thời, phân biệt khả năng tuyến giáp, nhận xét chức năng tuyến thượng thận và nhận biết prolactin huyết thanh... có đều và ổn định hay không?
- Đánh giá nội mạc tử cung: phương pháp này thường vận dụng cho một số tình huống cần thiết. Chuyên gia sẽ làm sinh thiết chức năng của nội mạc tử cung để phân biệt sự rụng trứng cũng như chức năng hoàng thể hoặc nghiên cứu kích thước của khoang tử cung có bị tổn thương hay xuất hiện khác thường gì hay không…
- Xét nghiệm miễn dịch: Rất đa dạng tình huống, vùng sinh dục của phái đẹp có xuất hiện những kháng thể chống tinh trùng. Bởi thế, phụ nữ không có khả năng thụ thai. Bởi vậy, chẩn đoán sẽ tìm ra kháng thể khác thường đó. Nếu có sẽ có những giải pháp khám chữa sao cho hợp lý.
- Đánh giá tắc ống dẫn trứng: Tắc ống dẫn trứng là một trong những tác nhân hàng đầu khiến nữ giới rơi vào tình trạng vô sinh thứ phát. Do đó, kiểm tra ống dẫn trứng là nhằm mục địch tìm ra một vài bất thường ở ống dẫn trứng như nhiễm trùng, teo hoặc tắc ống dẫn trưng. Nếu phát hiện có hiện tượng bất thường thì phái đẹp cần được chữa sớm.
- Kiểm tra X-quang cơ quan não (Sella Division): Để xem xét có khối u hoặc tổn thương tuyến yên khác không.
- Xét nghiệm nhiễm sắc thể: Các phụ nữ bị vô sinh do cơ thể có chất kháng thể chống tinh trùng. Bởi thế, đôi khi nữ giới cần tiến hành các khám bệnh miễn dịch.


Hình ảnh chủ đề của MichaelJay. Được tạo bởi Blogger.