Các liệu pháp chữa bệnh rận lông mu hiện nay

Rận mu là loại côn trùng ký sinh phổ biến ở vùng lông mu ở con người, trong các năm gần đây căn bệnh này ngày càng gia tăng rầm rộ, khiến hầu hết mọi người phải lo sợ. Nhưng, không phải ai cũng biết bệnh lây truyền do đâu và khắc phục tình trạng như thế nào? Vì thế, vấn đề sau đây sẽ khá hữu ích với tất cả mọi người, giúp phòng tránh cũng như nâng cao bệnh khi không may lây truyền phải.

Những vấn đề về bệnh rận mu
Rận mu có tên khoa học là Pthirus pubis – là một trong những loại côn trùng ký sinh sống chính yếu ở vùng lông mu và cơ quan có lông khác trên cơ thể như lông mi, lông mày, thậm chí là ở tóc… Rận mu được xếp vào nhóm bệnh lây truyền qua đường tình dục. Rận mu hút máu người ở nơi chúng cư trú như ở chân lông mu, dương vật, bìu, bẹn, bao quy đầu đối với một số "đấng mày râu" không cắt bao quy đầu.
Bệnh rận mu thông thường lây qua quá trình quan hệ chung chăn chung gối giữa các cá thể và thông thường gặp ở lứa tuổi từ 15 đến 40 tuổi, nó có thể lây từ người này sang người khác vì tiếp xúc trực tiếp trong giao hoan tình dục, mặc chung quần lót, áo lót của người bị rận mu, dùng chung chăn, màn, khăn tắm. Cha mẹ lây cho con cái thông qua một số cách như dùng chung khăn tắm, quần áo, giường cũng có thể tủ...


Khi bị truyền nhiễm, người bệnh thường có dấu hiệu như ngứa vô cùng dữ dội ở khu vực có lông, tóc. Có những nốt mẩn đỏ, chấm đỏ khá  khó chịu. Bằng mắt thông thường nếu để ý sâu rộng sẽ thấy rận mu bám ở trên một số cơ quan lông, tóc trên cơ thể. Khi có các dấu hiệu trên thì cần phải chữa trị ngay lập tức. Tuy nhiên, nên khôi phục tình trạng bệnh rận mu ra sao cho khỏi và nó nguy hiểm lớn tới sức khỏe hay không?

Điều trị bệnh rận mu bằng giải pháp nào?
Theo những bác sĩ bệnh sinh dục nhận định rằng, trị liệu bệnh rận mu không quá khó, cấp thiết mọi người nên đi chữa trị sớm để tránh các nguy hiểm xảy ra. Bệnh chủ yếu được chữa bằng thuốc bôi ngoài da như thuốc A-200, RID, và Nix và tuân thủ theo đúng chỉ định sử dụng có trong hộp thuốc. Bạn có thể phải xức thuốc khắp nơi nhiều lần.
Tuy nhiên, trước khi sử dụng mọi người cần phải hỏi rõ ý kiến của chuyên khoa. Với các tình huống nặng thì kê liều lượng và sử dụng thuốc bôi loại khác. Với phái yếu có thai và cho con bú, trẻ sơ sinh phải được trị liệu theo phác đồ riêng biệt, để hạn chế gây tác động xấu đến thai nhi và trẻ. Đồng thời, cần phải cạo hết lông, tắm nước nóng cũng có thể tắm những loại thuốc theo chỉ định của chuyên khoa để diệt rận mu.
Trong quá trình điều trị không được ân ái tình dục. Đa số mùng, mền, chiều, gối, quần áo của người bệnh không được để bất cứ sử dụng và phải được giặt phơi hoặc sấy kĩ lưỡng…
Có nhiều người truyền nhiễm rận mu rất băn khoăn nên chữa bệnh rận mu ở đâu thì có thể giải đáp rằng, bạn có thể khám và chữa trị ở hầu hết những cơ sở y tế gần nhà cũng có thể có thể đi đến các nhà thuốc. Với các tình huống nặng cần đến những công nghệ chuyên sâu hoặc để bảo đảm nhất thì nên đi đến một số cơ sở y tế để bác sĩ kê toa đơn thuốc hợp lý và tốt nhất.
Hình ảnh chủ đề của MichaelJay. Được tạo bởi Blogger.