Cải thiện hiệu quả rong kinh ở chị em

Nguyệt san kéo dài, lượng máu mất quá lớn làm tác động khá nhiều đến sinh hoạt, cuộc sống và sức khỏe thụ thai ở phái yếu. Mà đây lại là một trong những hiện tượng xảy ra khá phổ biến, khiến phái yếu khá hoang mang và lo lắng. Trong trường hợp này nên phục hồi ra sao? Những vấn đề dưới này sẽ làm mọi người có câu giải đáp tốt nhất.
Một vài nguyên do dẫn tới rong kinh ở phái yếu
Chị em cũng biết, chu kỳ nguyệt san của mỗi người là khác nhau, có người ra máu kinh nhiều  có người ra ít, có người đau bụng có người lại không, chu kỳ dài ngắn… Song, với những tình huống phái đẹp bị rong kinh mà kéo dài quá lâu, lượng máu mất cao thì cần phải khám chữa ngay. Vì nó sẽ gây ảnh hưởng khá khôn lường đến sức khỏe và chức năng sinh đẻ ở phái đẹp.
Theo một số thầy thuốc cho rằng, rong kinh thông thường bởi một vài yếu tố dưới này:
- Do rối loạn hormone estrogen & progesterone: Những bạn gái đến tuổi dậy thì và những nữ giới tuổi tiền mãn kinh thông thường khá dễ rơi vào tình trạng mất cân bằng hormone estrogen và progesterone. Tình trạng này chính là tác nhân gây nên rong kinh. Sở dĩ như vậy là sự chệnh lệch hormone khiến cho màng tử cung dày lên quá độ và khi tróc ra gây ra máu kinh ra quá lớn và ra trong nhiều ngày.


- Các bệnh lý có thể đi đến rong kinh như lạc nội mạc tử cung, bướu polyp, polyp cổ tử cung hay tử cung… Với những trường hợp này song song với dấu hiệu rong kinh còn kèm theo khá nhiều đặc điểm khác như băng kinh, đau bụng, khó chịu, cơ thể mệt mỏi, đau khi quan hệ…
- Ngoài ra có thể là bởi những vấn đề bên ngoài tác động khiến ảnh hưởng tới tâm sinh lý của nữ giới. Song các nguyên do này thường nó không tác động lâu dài mà chỉ trong 1 vài chu kỳ kinh. Phục hồi một vài nguyên do này kì kinh sẽ bình thường trở lại.
Có thể bạn quan tâm: Hiện tượng kinh nguyệt màu đen
- Những yếu tố như sử dụng thuốc chống đông máu, thuốc chống ung thư, u xơ dạ con… cũng dẫn đến hình thái rong kinh ở chị em.
Hình thái rong kinh ở chị em
Không phải trường hợp rong kinh nào của phụ nữ cũng tựa nhau, có người máu kinh ra kéo dài cả tuần nhưng lượng máu ít, có người lượng máu lại rất nhiều, có người sẽ dẫn theo vô cùng nhiều hình thái kèm theo. Song, về cơ bản sẽ có một số dấu hiệu như sau:
- Hành kinh ra lượng lớn đến nỗi ướt đẫm 1 hay nhiều băng vệ sinh hoặc tampons mỗi giờ, kéo dài nhiều giờ. Thậm chí là phải dùng 2 cái băng hoặc thường xuyên phải thay băng trong đêm.
- Sinh lý thường kéo dài hơn 7 ngày và thường có cục máu đông lớn.
- Đau bụng dưới liên tục, hoặc mệt, hơi thở ngắn và dốc, hình thái của bệnh thiếu máu.
- Chu kỳ kinh nguyệt không đều
Hình ảnh chủ đề của MichaelJay. Được tạo bởi Blogger.