Chữa bệnh giang mai bằng phương pháp nào?

Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hằng năm có khoảng 35 triệu trường hợp mới bị mắc nhiễm các bệnh qua đường tình dục, trong đó có bệnh giang mai ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Còn tại Việt Nam, ở mỗi thời kỳ bệnh giang mai lại có tỷ lệ mắc khác nhau. Đã có giai đoạn giang mai đứng đầu trong danh sách nhóm bệnh sinh dục. Tuy nhiên nhìn chung từ sau  giải phóng miền Nam tỷ lệ truyền nhiễm chiếm khoảng 2 – 5% tổng số những bệnh lây bệnh qua đường tình dục. Bệnh biến chứng khá cao tới sức khỏe cũng như lây nhiễm cho người khác. Bởi vậy, việc khắc phục tình trạng sớm là điều hết sức cần thiết. Vậy nên chữa trị giang mai bằng giải pháp nào? Các vấn đề sau đây sẽ giúp mọi người hiểu sâu sắc hơn.
Bệnh giang mai và cách chữa trị bệnh
Theo những bác sĩ bệnh sinh dục cho biết, giang mai là bởi xoắn khuẩn nhạt Treponema pallidum gây ra. Một khi bị mắc nhiễm nó sẽ gây viêm nhiễm toàn bộ cơ quan sinh dục, đồng thời gây nên rất nhiều biểu hiện ra ngoài cơ thể, nguy hiểm của nó rất khôn lường, tử vong luôn có thể đi đến.
Giai mai sống rất khóở môi trường bên ngoài tuy nhiên lại phổ biến và mắc nhiễm rất nhanh ở môi trường ẩm ướt trong khu vực sinh dục và trong cơ thể con người. Bởi vậy, bệnh lây bệnh chủ yếu thông qua con đường tình dục. Càng những người có lối sống tình dục bừa bãi, với gái mại dâm, với đa dạng đối tượng… thì tỷ lệ truyền nhiễm càng nhiều.
Giải pháp điều trị bệnh giang mai
Để khám chữa bệnh giang mai đạt tốt nhất, người bệnh cần phải tuân thủ một số nguyên tắc khắc phục tình trạng dưới này:


- Điều trị sớm và đủ liều để khỏi bệnh, ngăn chặn mắc nhiễm, ngừa tái phát và di chứng.
- Khôi phục tình trạng bên cạnh đó khám chữa cho cả tình yêu của mình của người bệnh.
- Penicilin là thuốc được quyết định sử dụng, cho đến nay chưa có trường hợp nào xoắn khuẩn giang mai kháng penicilin. Chu kỳ sinh đẻ của xoắn khuẩn là 30 - 33h/lần. Ở giang mai sớm, xoắn khuẩn càng sinh con nhiều và tăng cao mạnh thì tác dụng của penicilin càng lớn. Ngược lại, ở giang mai muộn, nhịp độ sinh đẻ và tăng cao của xoắn khuẩn chậm thì dùng penicilin càng kém tối ưu. Bởi vậy, cần kéo dài thời kỳ dùng penicilin hơn.
Theo một vài bác sĩ bệnh xã hội nhận định rằng, tùy vào một số trường hợp lây truyền giang mai lâu hay mới mà sẽ có phác đồ khắc phục tình trạng khác nhau sao cho thích hợp và tối ưu nhất.
- Với tình trạng giang mai 2 sơ phát và giai mai kín sớm thì sẽ khôi phục tình trạng Benzathin penicilin G hoặc penicilin Procain G hoặc benzyl penicilin G hòa tan trong nước. Liều lượng và kéo dài khôi phục tình trạng ra sao tùy vào phác đồ của chuyên gia.
- Trị liệu giang mai 2 tái phát, chị em có thai, giang mai III, giang mai kín muộn, giang mai bẩm sinh muộn ở người lớn, giang mai bẩm sinh, giang mai muộn… cũng có thể áp dụng sử dụng các loại kháng sinh như ở trên nhưng liều lượng cũng sẽ khác.
Nói chung khôi phục tình trạng giang mai cốt yếu vẫn là thuốc kháng sinh và một số giải pháp khác như vật lý điều trị hoặc một số loại thuốc kháng sinh bôi ngoài da để khôi phục tình trạng săng loét giang mai. Khi chữa trị giang mai mọi người cũng cần phải tiến hành khám xét lại RPR và nên được thực hiện vào tháng thứ 3, 6 và 12 sau các lần hoàn thành khắc phục tình trạng.
Các biện  pháp ngừa giang mai
Giang mai rất dễ lây truyền, lại mắc nhiễm chủ yếu qua đường tình dục. Thành ra, tỷ lệ truyền nhiễm là vô cùng nhiều. Việc ý thực được việc dự phòng bệnh giang mai cũng như một vài bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khách quan như song cầu lậu khuẩn, bệnh chlamydia, mụn rộp sinh dục… sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình một cách hiệu quả nhất. Thành thử, hãy tuân thủ và Thực thi một vài kỹ thuật phòng tránh sau đây:
- Hình thành lối sống quan hệ an toàn như chung thủy một vợ, một chồng; tình dục không lấn át; sử dụng bao cao su khi giao hoan tình dục và dùng đúng lúc, thường xuyên, đặc biệt các đối tượng có rủi ro cao như gái mại dâm, "khách làng chơi". áp dụng chương trình 100% sử dụng bao cao su khi giao hoan tình dục với đối tượng gái mại dâm.
- Vệ sinh vùng kín sạch sẽ nhất là trước và sau các lần giao hợp tình dục
- Xét nghiệm định kỳ để sớm nhận biết các hình thái bệnh tiềm ẩn
- Nâng cao những kiến thức về phòng bệnh cũng như nhận định bệnh giang mai và những bệnh tình dục khách quan.Hình ảnh chủ đề của MichaelJay. Được tạo bởi Blogger.