Lậu lây qua đường nào?

Chào bác sĩ !
Theo cháu được biết bệnh lậu là một bệnh xa hội ảnh hưởng và ai cũng có thể mắc phải. Vậy bác sĩ chuyên khoa cho cháu hỏi lậu lây qua đường nào? để cháu có phương pháp phòng tránh tốt nhất.
(Nguyễn Văn Công – 24 tuổi)

Tìm hiểu lậu cầu khuẩn lây qua đường nào?
Chào Công, câu hỏi của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:
Bệnh lậu là một bệnh lây qua đường tình dục nguy hiểm và có khả năng lây lan rất cao . Rất vui là bạn đã biết giữ gìn sức khỏe cho mình và gửi câu hỏi tới chúng tôi. Dưới đây là những con đường lây lan của lậu cầu khuẩn mà bạn nên biết :
- Lây lan qua quan hệ không an toàn : Đây là con đường lây bệnh cốt yếu , theo những số liệu cho thấy có đến 90% số trường hợp nhiễm lậu cầu khuẩn là do có quan hệ tình dục thiếu an toàn với người mắc lậu cầu khuẩn . Đặc biệt là những người không sử dụng bao cao su lúc quan hệ và thích quan hệ bằng đường miệng, đường hậu môn thì có nguy cơ bị bệnh ở miệng và hậu môn rất cao .
- Lây nhiễm gián tiếp: dùng chung đồ cá nhân với người mắc lậu như khăn tắm, bàn chải đánh răng, bồn cầu hay mặc chung đồ lót, sẽ làm tăng khả năng mắc bệnh lậu . Vì vi khuẩn lậu cầu khuẩn cầu có thể lây qua vết thương hở trên da.
- Lây lan qua đường máu: bệnh lậu ở giai đoạn đầu thường không có triệu chứng gì chi tiết , nên người bệnh thường không biết là mình đang mang mầm bệnh, bởi thế khi truyền máu cho người khác thì cũng sẽ lây lan bệnh lậu cho họ.
- Lây từ mẹ sang con: nếu người mẹ mang thai mà mắc lậu cầu khuẩn nhưng chưa được chữa trị dứt hẳn, lúc sinh sẽ lây lậu cho thai nhi nếu sinh thường, trẻ sinh ra sẽ bị lậu cầu khuẩn mắt dễ dẫn tới mù lòa hoặc chứng lậu ở hầu họng.
Từ các con đường lây truyền trên, tôi có một số khuyến cáo cho bạn là nên dùng bao cao su khi giao hợp , không làm chuyện 'chăn gối' bữa bãi, đặc biệt là với gái mại dâm. Nên có một cuộc sống lành mạnh và giảm thiểu tiếp xúc, sử dụng chung đồ cá nhân với người đã mắc bệnh lậu .Hình ảnh chủ đề của MichaelJay. Được tạo bởi Blogger.