Lý do đau bụng kinh ở phái đẹp và phục hồi bệnh

Rất nhiều phái đẹp có triệu chứng đau bụng kinh trong một số ngày hành kinh. Vấn đề này, đi đến rất nhiều khó chịu và nguy hại tới sức khỏe của phụ nữ. Đau bụng kinh có thể được coi là chuỗi biểu hiện rối loạn sinh lý cũng có thể là vì endometriosis cũng có thể u xơ tử cung. Như thế, trong những trường hợp đau bụng quá mức và có các khác thường phái yếu cần phải tìm ra tác nhân và khôi phục tình trạng để làm giảm cơn đau. Một vài vấn đề dưới này, sẽ giúp ích rất nhiều cho chị em, mọi người nên thăm rò.

Thế nào là đau bụng kinh và nguyên nhân đi đến bệnh?
Đau bụng kinh là tình trạng đau tức cũng có thể chuột rút nhói đau ở bụng dưới. Hầu hết phụ nữ đau bụng kinh nguyệt trải nghiệm ngay trước và trong thời kỳ kinh nguyệt của họ. Những trường hợp, đau bụng kinh phụ nữ cảm thấy phiền nhiễu, khó chịu. Song lại có một vài tình trạng nặng nề gây tác hại khá nhiều đến hoạt động trong ngày cũng có thể trong một vài ngày. Đặc điểm cụ thể của nó bao gồm:

- Đau âm ỉ, cũng có thể chuột rút nhói đau ở bụng dưới.
- Đau lan xuống vùng thấp và đùi
Một vài tình trạng đau bụng kinh còn có thể buồn nôn, ói mửa, phân lỏng, bị ra mồ hôi, chóng mặt… Phái yếu cần phải đi gặp chuyên gia khi đã có kinh vài năm rồi mà vẫn gặp phải mức độ đau bụng chuột rút.
Theo một vài chuyên gia cở sở y tế phụ khoa Thiên Hòa cho biết, nguyên nhân đau bụng kinh có thể là bởi:
- Trong giai đoạn hành kinh, co bóp của tử cung để giúp đẩy máu kinh ra bên ngoài. Sự co bóp này sẽ được Prostaglandin thúc đẩy và đi đến một số cơn co thắt cơ dạ con. Nghiêm trọng hơn sự có bóp của prostaglandin ở tử cung có thể gây đau bụng chuột rút.


- Hầu hết các chuyên khoa tin rằng các cơn co thắt nặng sẽ khiến teo một số mạch máu nuôi tử cung. Từ đó, gây ra các cơn đau và đau thắt ngực.
- Các tình huống đau bụng kinh khác có thể là do một số bệnh lý dẫn đến như lạc nội mạc tử cung, U xơ tử cung, bệnh viêm nhiễm khu vực vùng chậu (PID), cổ tử cung hẹp.
- Các yếu tố có thể khiến tăng nguy hại gây đau bụng kinh như bạn gái đang ở tuổi dậy thì thông thường là dưới 20 (nguyệt san cũng chưa đi vào ổn định), các người bị chứng rong kinh, chưa sinh em hẹp bao giờ…
Nâng cao chứng đau bụng kinh ở phái yếu
- Phần lớn những tình huống đau bụng kinh, chị em thông thường mua thuốc giảm đau về uống như thuốc không steroid chống viêm nhiễm (NSAID) – thuốc này sẽ dùng theo toa đơn của bác sĩ đưa ra, thường uống một ngày trước khi giai đoạn kinh bắt đầu. Toa NSAIDs, như acid mefenamic (Ponstel) cũng có sẵn.
- Thuốc tránh chửa chứa nội tiết tố cũng có thể ngăn chặn sự rụng trứng và giảm tình trạng nghiêm trọng của đau bụng kinh.
- Một số trường hợp vì một vài căn bệnh tiềm ẩn như endometriosis cũng có thể u xơ… thì cần phải thực thi phẫu thuật loại bỏ các tế bào khác thường có thể giúp giảm dấu hiệu bệnh.
- Những cách phục hồi khác như là ngâm mình trong bồn tắm nước nóng hoặc sử dụng một miếng đệm nóng cũng có thể chai nước ấm đặt lên bụng để giảm cơn đau. Những bài thuốc dân gian có thể khắc phục được chứng đau bụng như: ăn trứng với ngải cứu, uống nước đậu đỏ, đắp gừng tươi, uống nước cây ích mẫu…
- Bên cạnh đó phái yếu có thể khắc phục bệnh bằng cách: Giảm căng thẳng trong cuộc sống bằng cách tham gia một số hoạt động xã hội, yoga, thiền định; châm cứu; bổ sung vitamin E và omega-3, các tham khảo đã chỉ ra rằng vitamin E thiamin, và omega-3 bổ sung có thể giúp giảm đau bụng kinh…Hình ảnh chủ đề của MichaelJay. Được tạo bởi Blogger.