Lý do chủ yếu dẫn đến mắc nhiễm mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là một trong những căn bệnh còn tồn tại rất nhiều bây giờ, đồng thời còn gây tai hại rất nhiều đến sức khỏe. Thành thử, việc biết rõ yếu tố nào gây mụn rộp sinh dục, sẽ làm mọi người phòng tránh bệnh một cách hiệu quả nhất để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh mình.
Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là herpes sinh dục. Bệnh do một loại virus Herpes Simplex đi đến. Mụn rộp đi đến những tổn thương khá nguy hại ở cơ quan sinh dục và các vùng khác trên cơ thể. Biến chứng luôn có thể xảy ra nếu không được biết sớm và chữa trị đúng thời điểm.
Nguyên nhân chủ yếu lại nhiễm mụn rộp sinh dục
mụn rộp sinh dục được biết đến là căn bệnh truyền nhiễm khá nhiều qua đường tình dục. Tuy nhiên, trên thực tế bệnh còn lây bệnh rất nhiều qua một số con đường khách quan khác, chi tiết:
- Lây truyền qua đường tình dục: Đây là con đường lây nhiễm được biết đến rộng rãi nhất, với hơn 90% trường là bởi truyền nhiễm từ hình thức này. Việc sinh hoạt tình dục không an toàn trước khi kết hôn, sinh hoạt tình dục với một số người bằng một số hình thức đi đến nguy cơ lây nhiễm rất lớn và nhanh. Các dạng vi rút herpes đơn thuần và mụn rộp sinh dục có thể thông qua con đường giao hợp tình dục mà lây bệnh cho người người chung chăn gối.


Một vài người truyền nhiễm virus sinh dục ở miệng, họng nếu giao hợp bằng miệng cũng dẫn đến lây lan bệnh. Ngoài ra, một số người có quan hệ với người đồng tính thường quan hệ bằng hậu môn cũng đi đến viêm nhiễm herpes trực tràng.
>>> Xem thêm về bệnh rận mu
- Lây lan khi tiếp xúc hoặc dùng chung đồ với người bệnh:  Các người thường xuyên tiếp xúc với người bệnh, nếu không chú ý sẽ rất dễ lây truyền. Hơn thế nữa, nếu dùng chung đồ có chứa một số mầm bệnh và một vài chất dịch của người bệnh như là: quần áo, khăn tắm, bồn tắm, bàn chải…cũng sẽ bị lây truyền bệnh.
- Lây bệnh từ mẹ sang con:  Người mẹ mang thai chẳng may bị lây lan mụn rộp sẽ lây truyền bệnh cho người con qua đường sinh thường. Nhưng, với những bà bầu mới đang ở tháng thứ 2 – 3, sẽ rất dễ bị sảy thai có thể khiến cho thai bị chết lưu. Thành ra, trong trường hợp này thai phụ phải hết sức quan sát kỹ, cần phải thường xuyên đi đi chẩn đoán thai định kỳ và sớm thông báo cho chuyên gia biết.
Khuyên mọi người: Một vài người  có thể trạng yếu, suy nhược, stress… có thể gây cho tỉ lệ lây nhiễm cao hơn so với thông thường và khiếnlàm bệnh gia tăng mạnh mẽ hơn.
Trên đây là một số vấn đề hữu dụng về một vài tác nhân dẫn đến bệnh herpes sinh dục – một trong những bệnh phổ biến hiện nay. Khi có những biểu hiện hay nghi ngờ mắc bệnh hoặc truyền nhiễm một vài bệnh tình dục khác như bệnh chlamydia, bệnh sùi mào gà, bệnh giang mai… thì hãy đi làm xét nghiệm và chữa ngay lập tức.
Hình ảnh chủ đề của MichaelJay. Được tạo bởi Blogger.