Nấm candida thường là nguyên nhân gây nên viêm âm đạo ở nữ

Ở nữ giới viêm nhiễm âm đạo là căn bệnh xảy ra khá phổ biến, không những ở một vài người đã có ân ái tình dục và có đã sinh nở mà còn gặp ở một vài bạn gái ít tuổi và chưa có sinh hoạt tình dục. Mà nguyên nhân đi đến viêm âm đạo phổ biến là bởi nhiễm nấm candida. Do vậy, hiểu sâu sắc về nấm candida cũng như là con đường đi đến viêm cô bé, cách chữa trị… sẽ làm mọi người phòng tránh, bảo vệ sức khỏe phụ khoa một cách tối ưu?

Một số thông tin cần hiểu về nấm candida
Nấm candida có tên đầy đủ là candida albicans - được biết đến là loại nấm men sinh sản đơn bào nảy chồi. Ở tất cả mọi người đều có 1 lượng ít loại nấm này ở miệng, ruột và âm đạo mà không ảnh  hưởng quá cao. Xong vì một số lý do ảnh hưởng gây cho nấm men này gia tăng quá mức và đi đến viêm nhiễm nấm. hoặc khiến lây truyền nấm từ đối tác qua giao hoan tình dục.
Nhiễm nấm được chia làm 2 dạng là cấp tính và mãn tính: Nấm cấp tính cao hơn và nó thường vì sự thay đổi môi trường trong cô bé và chữa nhanh khỏi hơn.  Nhiễm nấm mãn tính cốt yếu là vì sự suy giảm hệ miễn dịch và khó khôi phục tình trạng hơn.

Nấm candida đi đến nhiễm trùng âm đạo ở phái đẹp
Như đã nói ở trên nấm candida có thể phát triển ở vùng kín, tuy nhiên chỉ có các lượng nhỏ nên đã bị các vi khuẩn hữu ích ngăn chặn để hạn chế sự phổ biến quá mức. Bởi một số nguy hiểm nào đó, làm cho vi khuẩn hữu ích giảm, nấm candida tăng cao mạnh và đi đến viêm nhiễm âm đạo – cửa âm đạo. Thường các nguyên do làm cho vi nấm phổ biến như:


- Bởi suy giảm hệ miễn dịch, khi cơ thể bị suy giảm hệ miễn dịch sẽ tạo điều kiện cho vi nấm phát triển và gây bệnh. Stress và căng thẳng, mệt mỏi lâu dài cũng gây cho vi nấm tăng sinh.
- Do sự biến đổi hormone: Ở nữ giới sự thay đổi hormone trải qua khá nhiều giai đoạn như là trong thời gian có kinh nguyệt, trước và sau sinh, ở tuổi dậy thì và mãn kinh... Nếu không chăm sóc vùng kín cẩn thận, nấm candida dễ dàng tăng mạnh và gây bệnh.
- Vì lây nhiễm các bệnh nào đó như bệnh đái đường cũng có thể đang sử dụng những loại thuốc kháng sinh trị liệu, hoặc sử dụng thuốc phòng ngừa mang thai... cũng làm cho candida gia tăng mạnh.
- Màng bảo vệ như màng tế bào da, niêm mạc bị thương tổn cũng có thể bị phá hủy.
- Sinh hoạt tình dục tình dục không an toàn: Nấm candida có thể lây bệnh qua đường tình dục. Nữ giới ân ái không an toàn, không phương pháp bảo vệ, sinh hoạt tình dục với các đối tác... sẽ khá dễ nhiễm candida và gây viêm nhiễm cô bé.
- Bởi bị kích ứng cũng có thể tổn thương âm đạo bởi sử dụng một vài loại xà phòng, sữa tắm ...
- Vệ sinh âm đạo không cẩn thận: Vệ sinh âm đạo quá sạch sẽ cũng sẽ làm mất vi khuẩn có lợi trong âm đạo, hoặc thụt rửa âm đạo, vệ sinh kém sạch sẽ... cũng sẽ khiến kích thích sự tăng sinh của nấm candida.
Nhiễm trùng âm đạo là vì nấm hoặc vi khuẩn cũng có thể vi trùng đều gây nguy hại khá nghiêm trọng đến sinh hoạt cuộc sống hàng ngày. Hơn thế nữa, nếu không chữa trị sớm sẽ biến chứng tới sức khỏe phụ khoa, sức khỏe sinh đẻ. Như thế, phái đẹp nên có ý thức trong việc hình thành một vài giải pháp dự phòng cũng như chữa sớm khi có một số hiện tượng khác thường xảy ra. Việc khám chữa và điều trị viêm âm đạo không quá khó khăn, thành ra, phái yếu không nên quá lo sợ, hãy bình tĩnh thực hiện chữa trị phụ khoa ngày.


Hình ảnh chủ đề của MichaelJay. Được tạo bởi Blogger.