Những lầm tưởng về bệnh sùi mào gà bạn nên biết

Sùi mào gà thuộc vào một trong một vài căn bệnh tình dục có tốc độ lây rất nhanh chóng với tác hại. Ngày nay xu hướng hội nhập xã hội càng mạnh mẽ thì một vài câu hỏi về tệ nạn và bệnh lý cũng đang nâng cao nhanh. nắm rõ về bệnh sùi mào gà là cách tốt nhất để phòng tránh.

quan hệ không lành mạnh đang là con đường truyền chính với nhanh nhất của bệnh lý sùi mào gà, nó chiếm quay lại 80 – 90% lý do. Hiện nay thông tin về bệnh tật sùi mào gà với tác nhân gây bệnh lý virus HPV cũng đã được đưa tin nhiều trên một vài báo đài, cùng phương tiện lây bệnh thông khác. Tuy nhiên có khá nhiều người vẫn nghĩ mình đâu có sinh hoạt tình dục lăng nhăng bên ngoài đâu mà cần sợ, hay bản thân có sử dụng bao cao su thì đâu lo gì bị bệnh lý chứ?

1. Chỉ các ai Quan hệ tình dục bừa bãi mới bị sùi mào gà

- người bệnh không quan hệ bừa bãi song liệu bạn có chắc chắn rằng chồng / bạn tình hay người tình của người bệnh có chung thủy và mình hay không, hay đã bị nhiễm bệnh sùi mào gà chưa?

2. Người chưa có sinh hoạt tình dục sẽ không thể bị sùi mào gà

- Đây là quan niệm sai lầm thường gặp của toàn bộ người. Quan hệ tình dục chỉ là nguyên nhân chính truyền bệnh, chứ không phải là con đương duy nhất.

- bệnh sùi mào gà cũng truyền qua các con đường khác như tiếp xúc qua vết thương hở, sử dụng chung quần nhỏ, quần áo, nhà vệ sinh…

Nên xem thêm: Biểu hiện bệnh sùi mào gà

3. sử dụng bao cao su khi sinh hoạt tình dục sẽ không lo lắng sùi mào gà

- Việc sử dụng bao cao su chỉ tránh được phần nào việc nhiễm chứ không loại bỏ hoàn toàn chức năng. một vài vùng không được bao cao su chăm sóc, bị rách bao cao su thì virus vẫn có thể lan truyền qua.4. Trẻ tôi không thể mắc sùi mào gà

- Người mẹ khi mang thai mà mắc sùi mà gào thì nguy hiểm cao sẽ truyền nhiễm bệnh đối với con thông qua đường máu hoặc sinh nở trực tiếp.

- mặt khác trẻ cũng có thể nhiễm bệnh qua tiếp xúc và người bố, mẹ bị bệnh lý sùi mào gà qua một vài tổn thương niêm mạc.

5. Sùi mào gà chỉ truyền nhiễm qua tình dục âm đạo

- Khi hôn nhau, quan hệ bằng miệng (oral sex) hay đụng chạm vào vết sùi của người đang bị sùi mào gà thì cũng có sức khỏe cao bị truyền nhiễm

6. có thể chữa được tận gốc bệnh tật sùi mào gà

- Thật ra sùi mào gà là căn bệnh lý không thể chữa trị tận gốc. Chỉ có thể chữa trị hết những triệu chứng bên ngoài của bệnh mà thôi. với cần có một số cách an toàn để bảo vệ bản thân tránh khỏi bị phát lại bệnh lý đến.
Hình ảnh chủ đề của MichaelJay. Được tạo bởi Blogger.