Những nguyên nhân gây đau tinh hoàn ở nam nhân

Đau tinh hoàn nhưng không sưng không chỉ do một mà rất có thể do rất nhiều nguồn gốc khác biệt gây, có thể là do gặp các chứng bệnh ở tinh hoàn hoặc nhiều chứng bệnh ở các cơ quan lân cận. Vậy, cụ thể những nguyên nhân gây bệnh viêm tinh hoàn như thế nào?

Yếu tố dẫn đến đau tinh hoàn là gì?

Các bệnh tật như giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm tinh hoàn, ung thư tinh hoàn và xoắn tinh hoàn đều là những bệnh gây nên hiện tượng đau tinh hoàn ở đàn ông:

- Giãn tĩnh mạch thừng tinh

hiện tượng quý ông bị giãn tĩnh mạch thừng tinh ở bên tinh hoàn trái chiếm tỷ lệ cao hơn bên tinh hoàn phải. Hệ thống tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị giãn bất thường và chúng khiến máu ứ lại, quan sát thấy tinh hoàn chảy xệ. Giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ thì ít đau và phái mạnh khó tìm ra được khi bệnh nặng ở tình trạng 3 nhận thấy đau đớn khó chịu ở vùng bìu mới rõ ràng nhất.

- Viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn có thể là do biến chứng từ bệnh quai bị hoặc cũng có thể là do những vi khuẩn từ bên ngoài, vi khuẩn, tạp khuẩn từ đường tình dục lây nhiễm sang. Viêm tinh hoàn cấp tính cơn đau chưa rõ ràng, bệnh nhân sốt cao, tinh hoàn hơi sưng; viêm tinh hoàn mạn tính thường do lậu, giang maii hay khuẩn lai gây nên và bệnh nhân bị đau tinh hoàn nặng nề, phải cầu cứu bác sĩ.
- Ung thư tinh hoàn

Khối u có thể sờ được và nắn vào thấy hơi đau, cảm giác bị đau vùng bẹn tăng cao, bị sốt, ung thư tinh hoàn là bệnh tác hại và buộc đàn ông phải đi khám chữa sớm nhất có thể.

- Xoắn tinh hoàn

Lượng máu ở tinh hoàn bị ứ lại, tắc nghẽn khiến lưu lượng máu khó lưu thông làm cho tinh hoàn sưng đau, đây là tình trạng thường gặp khi bị xoắn tinh hoàn.

Ngoài nguồn gốc đau tinh hoàn là các chứng bệnh ở trên trên, đau tinh hoàn đôi khi là do các tổn thương thực thể bởi tác nhân ngoại cảnh như tai nạn do tập luyện thể thao, đi xe, va chạm hoặc quan hệ mạnh bạo. tổn hại cũng gây sưng đau có khi nặng hơn còn làm viêm tinh hoàn, gây đe dọa sinh hoạt tình dục của nam nhân.
Hình ảnh chủ đề của MichaelJay. Được tạo bởi Blogger.