Những thói quen xấu gây chảy máu mũi

Chảy máu mũi là bệnh thường gặp, chúng có thể tìm đến với bất kì lứa tuổi nào và bất cứ khi nào. Nhưng lại có rất nhiều người thường xuyên bị chảy máu cam, điều này có đặt ra câu hỏi cho bạn nguyên nhân có phải là do những thói quen đáng trách mỗi ngày gây ra?


Những thói quen xấu gây chảy máu mũi cần nên biết.


Việc bị chảy máu cam sẽ làm cho mạch máu bị mỏng ra; nếu chảy nhiều và thường xuyên sẽ khiến cho cơ thể bị mệt mỏi, mất sức, luôn bị stress. Đối với trẻ em thì xuất hiện triệu chứng chán ăn, còi xương, chậm tăng cân và nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới bệnh u xơ mũi hầu vô cùng nguy hiểm và nếu bị u xơ mũi.

Ngoáy mũi sai cách.


Đây là một trong những thói quen khiến bạn dễ bị chảy máu cam nhất. Việc nhiều người thường xuyên dùng tay ngoáy mũi mạnh các mao mạc mũi có thể bị tổn thương bởi móng tay sắc nhọn hay từ các vi khuẩn xâm nhập ở tay gây nên. Tình huống này thường gặp nhiều ở trẻ em.


Thường xuyên ngồi điều hòa.


Việc chúng ta thường xuyên ngồi điều hòa quá lâu hoặc tiếp xúc với thời tiết lạnh nếu không có biện pháp bảo vệ cơ thể. Điều này sẽ khiến cho các mao mạch và niêm mạc mũi khô lại, dễ đứt gãy. Nguyên nhân này thường gặp nhiều ở nhân viên văn phòng, họ thường xuyên phải tiếp xúc với điều hòa với thời gian cao.


Lười uống nước.


Nước sẽ có tác dụng làm mềm, làm ấm và làm ẩm niêm mạc mũi và họng, giảm thiểu nguy cơ bị chảy máu mũi. Do đó, việc bạn không uống đủ nước mỗi ngày sẽ khiến là nguyên nhân khiến việc bạn bị chảy máu cam liên tục do các niêm mạc mũi bị khô và tổn thương.


Làm việc quá sức.


Đây là nguyên nhân khiến bạn không ngờ rằng mình sẽ bị chảy máu cam. Thế nhưng, khi làm việc, học tập quá sức khiến cơ thể thường xuyên mệt mỏi, sức đề kháng giảm sút nhất là việc thức khuya, dậy sớm lại càng khiến hiện tượng này xảy ra thường xuyên hơn.

Không bổ sung đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.


Cơ thể thiếu chất, không bổ sung đủ các chất dinh dưỡng cần thiết là cơ hội cho các vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh. Nhất là các biểu hiện của các bệnh liê quan như viêm mũi dị ứng, bệnh viêm  xoang và các bệnh liên quan dẫn đến hắt hơi, sổ mũi,… từ đó làm tỷ lệ người mắc bệnh ngày càng tăng cao.


Không thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ.


Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa TPHCM thì đa số các trường hợp khi bệnh nhân đến để điều trị bệnh chảy máu cam thì tình trạng bệnh đã ở giai đoạn nguy hiểm và có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng. Nguyên nhân do chúng ta đã không thăm khám sức khỏe định kỳ thường xuyên, không phát hiện và ngăn chặn bệnh kịp thời các bệnh liên quan dẫn đến quá trình điều trị chảy máu cam sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Chảy máu mũi không phải chuyện đơn giản.


Rất nhiều người có suy nghĩ rằng việc hay bị chảy máu mũi là chuyện đơn giản, bình thường mà ai cũng có thể gặp phải. Thế nên, việc phòng và điều trị bệnh đã không được chú ý đến. Điều này đã gây nên những hậu quả nặng nề cho sức khỏe.

Điều trị chảy máu mũi tại phòng khám TPHCM ra sao.


Hiện nay, để điều trị hiệu quả chảy máu mũi phòng khám tai mũi họng TPHCM đã áp dụng kỹ thuật DNR dòng nhiệt thấp plasma của Mỹ

Với việc sử dụng đầu dò nhiệt độ thấp tự động truy tìm và đánh tan các ổ viêm nhiễm trong khoang mũi và niêm mạc mũi. Trong quá trình điều trị, sử dụng thiết bị nội soi cho tầm nhìn rõ nét, nâng cao tính an toàn và hiệu quả.

Việc sử dụng đầu dò sản sinh plasma cắt bỏ ở dạng hóa khí đồng thời sẽ tiến hành đông máu các mạch máu nhỏ, tổn thương trên bề mặt cơ bản chỉ chiếm phần trăm rất nhỏ. Ngoài ra, đầu dò thông minh plasma sẽ thực hiện đồng thời thao tác truy tìm loại bỏ ổ bệnh và bảo vệ các tổ chức khỏe mạnh xung quanh. Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu sẽ có tác dụng khiến các vết thương nhỏ chỉ tính bằng micromet. Bên cạnh đó thời gian phẫu thuật ngắn, nhanh gọn, tiện lợi cho nên sẽ không ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt của người bệnh. Phương pháp còn có thể áp dụng với tất cả các đối tượng. Do đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm khi đến khám chữa.

Hình ảnh chủ đề của MichaelJay. Được tạo bởi Blogger.