Song cầu lậu khuẩn mãn tính có chữa khỏi được không?

Song cầu lậu khuẩn là một trong những bệnh thường gặp nhất trong nhóm bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hiện thời, trong đó tỉ lệ nam giới lây nhiễm lớn hơn ở nữ giới. Lậu được hình thành hai cấp độ là lậu cấp tính và lậu mãn tính. Lậu cấp tính trị liệu sớm thì sẽ giảm thiểu được các nguy hại xảy ra và chức năng phục hồi cũng mau chóng hơn. Còn lậu mãn tính thì vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng khá khôn lường. Vậy lậu mãn tính có khỏi được hay không và ảnh hưởng của nó sẽ như thế nào? Những thông tin cung cấp dưới đây sẽ khiến mọi người hiểu kỹ hơn và để có phương án chữa kịp thời và tối ưu nhất.
Khái quát về bệnh lậu và hiện tượng của song cầu lậu khuẩn mãn tính
Lậu cũng là bệnh tình dục lây bệnh qua đường tình dục khá lớn hiện giờ, bởi Neisseria gonorrhoeae gây nên. Theo hầu như thống kê cho thấy, giao hoan với người bị bệnh bằng bất cứ hình thức nào (miệng, cơ quan sinh dục, hậu môn) chỉ trong một lần duy nhất sẽ có tai biến mắc bệnh từ 60 – 80%, một vài người yêu đồng giới càng có tỷ lệ mắc nhiễm lớn. Bên cạnh đó, bệnh lậu còn truyền nhiễm từ mẹ sang con và lây lan gián tiếp qua đồ dùng cá nhân, sinh hoạt hàng ngày.
Không giống như mồng gà, bệnh herpes sinh dục, bệnh giang mai… Khi bị nhiễm lậu những dấu hiệu của nó khá khó chịu và đau đớn nên người bệnh khó có thể chịu đựng được. Dấu hiệu của lậu thường thấy đó là: tiểu buốt dữ dội kèm theo có mủ, dịch niệu đạo số lượng khá nhiều và khá nhiều mủ vàng đặc cũng có thể vàng xanh. Lậu vô cùng dễ gây nên viêm nhiễm phụ khoa, nam khoa như viêm nhiễm niệu đạo, viêm nhiễm âm đạo…
Hình thái của bệnh lậu mãn tính
Lậu mãn tính là vì chuyển biến từ lậu cấp tính do người bệnh không khắc phục tình trạng bệnh hoặc trị liệu không triệt để. Ở thời kỳ mãn tính, bệnh thường có hiện tượng như:
- Ở "quý ông" có hiện tượng: đái buốt, giải rắt, giải ra mủ, có mủ ở đầu niệu đạo (giống nhựa chuối) chảy ra vào mỗi sáng sớm hay đi vệ sinh. Lậu ở "đấng mày râu" có thể gây chít nhỏ niệu đạo, viêm nhiễm tinh hoàn…- Ở phái đẹp có ít biểu hiện hơn, chỉ xuất hiện các biểu hiện như huyết trắng có màu vàng, đi đái đau buốt, đái rắt, sinh hoạt tình dục sẽ thấy đau, cơ thể mệt mỏi, khó chịu… Lậu ở chị em có thể gây nhiễm trùng phụ khoa, nhiễm trùng hậu môn.
Một số biến chứng có thể xảy ra khi bị lậu
Bệnh lậu không chữa trị đúng thời điểm có thể chuyển biến sang giai đoạn mãn tính và  nó thông thường có những tác động sau đây:
- Đối với nam giới: Bệnh lậu có thể tấn công mạnh mẽ vào các khu vực sinh dục nam, đường tiết niệu và gây nên nhiễm trùng nặng nề như nhiễm trùng bàng quang, nhiễm trùng niệu đạo, viêm thận, viêm mào tình hoàn, tinnh hoàn, tắc ống dẫn tinh…Do vậy, nó khá nguy hại, thậm chí có thể gây vô sinh và ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh.
- Đối với nữ giới: Cũng tương tự như "quý ông", bệnh lậu không khám chữa đúng thời điểm có thể lan rộng sau và chức năng sinh dục, tiết niệu và gây viêm nhiễm tại chỗ như, viêm nhiễm tử cung, cổ tử cung, buồng trứng, viêm khu vực vùng chậu, có thể gây nên sẹo của một số ống, nguy hại ảnh hưởng khi có thai và vô sinh. Nhiễm trùng cơ quan vùng chậu có thể đi đến đau bụng, đau lưng, mất cân bằng kinh nguyệt, đau khi quan hệ, tiết dịch âm đạo có mùi hôi…
- Nhiễm trùng lây lan đến những khớp và một số khu vực khác của cơ thể: Lậu cầu khuẩn có thể lan qua đường máu và lây lan sang một vài vùng khác ở cơ thể và một vài khớp. Khiến cho người bệnh bị sốt, phát ban, đau khớp, sưng và cứng khớp, loét da…
- Làm tăng nguy cơ HIV/ AIDS: Vi khuẩn lậu sẽ dễ khiến cho virus suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể lan rộng và dẫn đến AIDS. Một số người bị mắc cả bệnh lậu và HIV càng nguy hiểm và dễ mắc nhiễm cho người khác.
=> Xem thêm: Bệnh chlamydia là gì?
- Nguy hại đối với phái đẹp có bầu và trẻ nhỏ: Khi có thai mà bị mắc bệnh lậu, sẽ tác động khá nhiều đến thai nhi. Dễ bị sảy cũng có thể sinh non, chết lưu, đứa trẻ khi sinh rã cũng bị nhiễm bệnh từ người mẹ. Thành thử, trẻ thông thường có đặc điểm bị viêm giác mạc, viêm kết mạc, mù lòa, loét trên da thời kỳ đầu, viêm nhiễm khớp và một vài viêm nhiễm khác.
Song cầu lậu khuẩn mãn tính có trị liệu được không?
Theo những chuyên khoa bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cho rằng, lậu một khi đã chuyển biến sang thời kỳ mãn tính thì vô cùng nguy hiểm. Một vài nội dụng ở trên cũng đã phân tích rõ ràngsâu rộng. Chính vì thế, việc chữa song cầu lậu khuẩn mãn tính cũng rất khó khăn. Lúc này, người bệnh không chỉ khắc phục tình trạng bệnh lậu mà còn phải chữa trị cả một số ảnh hưởng của nó như viêm nhiễm niệu đạo – đây là biến chứng hay gặp nhất ở người nhiễm lậu, viêm tinh hoàn, viêm thận… Ở phụ nữ sẽ phải khám chữa viêm phụ khoa. Ngoài ra, lậu mãn tính chữa trị theo đúng phương pháp, đúng quy trình và kiên trì cũng sẽ khỏi được tương đối.
Thường trị liệu song cầu lậu khuẩn mãn tính sẽ bằng thuốc và một số liệu pháp vật lý trị liệu chuyên khám chữa lậu như phương pháp DNA – Đây là một trong những kỹ thuật sử dụng nhiệt điện trường và bức xạ hồng ngoại, kết hợp với thuốc để điều trị song cầu lậu khuẩn, đây cũng là phương pháp được hầu hết cơ sở y tế tiến hành hiện tại.
Nói chung trong thời kỳ này, chữa hơi phức tạp, cho nên để chữa trị khỏi thì người bệnh phải đilàm xét nghiệm tình trạng mức độ như thế nào, tới đó những chuyên gia sẽ có một vài phương án khám chữa sao cho hợp lý nhất với tình huống đó. Mọi người cần phải nhớ rằng, lậu mãn tính vẫn có thể chữa trị được. Cho nên, đừng nên nghĩ khó có thể trị liệu được lậu mãn tính nên không đi khôi phục tình trạng, điều này là một sai lầm. Cách làm này sẽ càng kiến bệnh tình thêm trầm trọng.
Trên đây là những vấn đề vô cùng đầy đủ về bệnh lậu mãn tính và cách điều trị lậu mãn tính ra sao? Hy vọng mọi người nắm rõ để có cách khám chữa hợp lý, song song cải thiện ý thức trong việc phòng tránh và chữa song cầu lậu khuẩn. Khi có hiện tượng hoặc nghi ngờ mắc bệnh phải khắc phục tình trạng càng sớm càng tốt. Hãy liên hệ tới những thầy thuốc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nếu có các lo ngại gì? Một vài chuyên khoa sẽ trả lời và hướng dẫn mọi nội dụng cụ thể.


Hình ảnh chủ đề của MichaelJay. Được tạo bởi Blogger.