Tác hại của bệnh lậu

Lậu là một bệnh lây qua đường tình dục ảnh hưởng thường lây lan ở các người đang trong độ tuổi sinh nở, đặc biệt là những người có thói quen sống không lành mạnh. đa số các người nhiễm bệnh đều không lường được những tác hại của lậu cầu khuẩn nên thường chậm trễ trong quá trình điều trịTác hại của lậu cầu khuẩn đối với nam giới
Ở con trai, điều trị lậu nếu không được thực hiện kịp thời. Khi bệnh tai biến nặng thì có những tác hại sau:
- Viêm nhiễm tuyến tiền liệt: Đây là một trong số nguy hại đầu tiên của lậu.
- Chít hẹp niệu đạo: khiến cho bệnh nhân đái buốt, tiểu dắt, khó khăn Khi đi đái.
- Ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống: đàn ông thường có cảm giác thấy mỏi mệt, chán ăn, người khó chịu, sinh hoạt bị xáo trộn, Ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày.
- Mắc những bệnh viêm khác như: nhiễm trùng tinh hoàn, viêm bao quy đầu, viêm quy đầu,… hoặc các viêm khác ở bộ phận sinh sản.
- Gây vô sinh: lậu gây nhiễm trùng tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh. Đây là nguyên do xảy ra trạng thái mất đi khả năng sinh sản ở nam giới

Tác hại của lậu đối với nữ giới
- Những vết loét của lậu cầu khuẩn có thể để lại sẹo ở vòi trứng gây khó thụ tinh hoặc chửa ngoài tử cung.
- Lậu gây viêm vùng chậu: lúc bị nhiễm lậu cầu khuẩn, các vi khuẩn lậu có lây truyền theo tử cung, vòi trứng làm cho vùng chậu bị viêm.
- Lúc lậu cầu khuẩn lây nhiễm qua quan hệ bằng miệng để lại những hệ quả trầm trọng cho bạn nữ như: kích thích họng và tuyến amidan, gây đau họng, nuốt đau và phù nề đỏ vòm họng.
- Lúc phụ nữ mang thai bị nhiễm lậu cầu khuẩn có thể gây mù lòa ở trẻ sơ sinh do trẻ bị nhiễm lậu cầu khuẩn qua đường sinh dục của mẹ.
- Gây viêm nhiễm mắt: lúc vi khuẩn lậu lây truyền vào mắt nó sẽ gây sưng, viêm, đau mắt, lâu ngày không điều trị có khả năng gây mù lòa.
- Gây nhiễm trùng máu: qua những vết xây xước rất nhỏ hoặc nước bọt, hậu môn, cơ quan sinh sản

Trên đây là các tác hại của bệnh lậu mà mọi người cần biết để không chủ quan với bệnh. Khi mắc bệnh không nên e dè mà tạo cơ hội cho bệnh phát triển và di chứng nặng hơn. lúc bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng sẽ rất khó để chữa trị và cũng tốn rất nhiều mức phí.
http://www.phathaituan.net
Hình ảnh chủ đề của MichaelJay. Được tạo bởi Blogger.