Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Theo các thống kê đưa ra, bệnh hẹp quy đầu là hiện tượng khá phổ biến ở mọi lứa tuổi của nam giới, từ trẻ nhỏ đến người ở độ tuổi trưởng thành. Trẻ em nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày sau này, gây khó hoặc đau khi tiểu và khó khăn khi quan hệ tình dục. Bài viết này sẽ giúp các bậc cha mẹ có thêm hiểu biết về bao quy đầu ở trẻ em và nguyên nhân hẹp bao quy đầu ở trẻ em.Hẹp bao quy đầu ở trẻ em là gì ?


Được gọi theo tên chuyên khoa là Phimosis là tình trạng thắt chặt, gây khó khăn và đau đớn của việc rút lớp da bao phủ đầu của dương vật. Những trường hợp này thường gặp ở nam giới chưa cắt bao quy đầu các bé trai do bao phủ đầu dương vật và dây chằng còn chặt.

Biểu hiện hẹp bao quy đầu ở trẻ em là gì.


Khi mới sinh, đa số trẻ ở tình trạng  hẹp quy đầu, đó là điều hết sức bình thường. Từ 2 đến 3 năm, đối với trẻ bình thường dương vật lớn dần, lớp da bao phủ bong ra và tách khỏi quy đầu và ngược lại với trẻ có lớp da bao phủ đầu dương vật không thể tuột ra được, đây là biểu hiện hẹp bao quy đầu ở trẻ em.

Mụn có thể nhỏ, hoặc tăng trưởng và bao phủ hầu hết lòng bàn chân. mụn cóc ở lòng bàn chân Mụn cóc thường không đau và có thể tự biến đi, đôi khi trong vòng vài tháng nhưng cũng có trường hợp kéo dài đến 2 năm.

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu ở trẻ em.


Có hai nguyên nhân chính: nguyên nhân khách quan và nguyên nhân do bẩm sinh.


Nguyên nhân khách quan là trẻ em đến tuổi trưởng thành, xuất hiện những hiện tượng cương cứng ở dương vật. Với người bị hẹp bao quy đầu việc lộn bao quy đầu lên, xuống rất khó để thực hiện hoặc không thể thực hiện được. Đối với người bình thường thì rất dễ thực hiện hành động này. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời tính trạng bị kéo dài gây ảnh hưởng đến chức năng sinh dục, khó tiểu hoặc đau khi tiểu, gây ra các bệnh nam khoa, thậm chí là vô sinh.

Với nguyên nhân do bẩm sinh, khi mới sinh ra bao quy đầu phủ kín dương vật và có thể tụt xuống lộ đầu dương vật bình thường khi bé từ 2-3 tuổi. Đây là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường. Còn nếu bao quy đầu vẫn phủ kín thì có thể bé đã mắc chứng bệnh này. Bạn nên chú ý khi vệ sinh, tắm rửa cho trẻ nếu thấy dương vật khác thường, phần bao quy đầu không thể tuột ra, dương vật ngắn và bé hơn bình thường thì bạn nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được phát hiện kịp thời.

Biến chứng của hẹp bao quy đầu ở trẻ em.


Nếu trẻ không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời thì có thể gây ra những biến chứng như:


Viêm, sưng đỏ và mọc nước. Khi tiểu làm dương vật phồng lên, nước tiểu bị đọng lại. Chất tiết đọng lại thành hạt có mảng trắng, cảm giác như hạt đậu khi sờ vào.

Các chất bẩn bị tích tụ trong nước tiểu và dịch nhầy của đường tiết niệu đọng ở nếp da quy đầu là môi trường thuận lợi cho sự phát triển nhanh chóng của vi khuẩn. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ, cẩn thận có thể dẫn đến viêm đường tiết niệu làm ảnh hưởng tới thận, nguy hiểm hơn có thể dẫn tới ung thư dương vật.

Trên đây là bài viết chúng tôi gửi tới các bậc phụ huynh để tìm hiểu kỹ hơn cũng như tình trạng của bệnh trên, giúp các bạn có thể phát hiện và điều trị kịp thời sớm nhất nếu trẻ bị mắc bệnh.

Hình ảnh chủ đề của MichaelJay. Được tạo bởi Blogger.