Tiêm phòng viêm gan B

Tiêm phòng viêm gan B cần được thực hiện đầy đủ đặc biệt là cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên tiêm phòng viêm gan B bao nhiêu lâu 1 lần?


Ai cần tiêm phòng viêm gan B?


Tất cả trẻ sơ sinh, trẻ em.

Các nhân viên y tế.

Những người có quan hệ tình dục không an toàn.

Những người nghiện chích ma túy.

Những người sống chung nhà với người bị nhiễm siêu vi B.

Những người đi du lịch tới vùng có tỷ lệ nhiễm siêu vi B cao.

Bệnh nhân đang được thẩm phân phúc mạc hay chạy thận nhân tạo.

Bệnh nhân có rối loạn đông máu, cần truyền các yếu tố đông máu.

Những ai đã mắc viêm gan B rồi thì không được tiêm phòng vacxin viêm gan B nữa vì lúc này chích ngừa không có tác dụng. Người bệnh cần đến bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa gan để được theo dõi và điều trị sớm nhất.

Dạng mụn cóc phẳng là các sẩn nhỏ hơi nhô cao trên mặt da, độ dài 1-5mm, màu vàng nâu, hình tròn, bề mặt trơn láng. Loại mụn cóc này truyền nhanh nên thường có nhiều, có lúc thành vệt dài, vị trí hay gặp ở lưng bàn tay, cẳng tay, mặt, cổ http://dakhoaaua.vn/dot-mun-coc-bang-laser-bao-nhieu-tien-1730.html

Tiêm phòng viêm gan B bao lâu 1 lần?


Sau khi tiêm phòng viêm gan B, kháng thể sản sinh ra giảm dần theo thời gian. Trên thực tế thông thường sau khi tiêm phòng cũng là sau tiêm 3 mũi, kháng thể trong 1 tháng có thể sản sinh lên đến 97%; đến 3 năm sau thì bắt đầu sụt giảm, hiệu giá kháng thể cũng bắt đầu sụt giảm. Có phải nên tiêm chủng nhắc lại chủ yếu là do hiệu giá kháng thể, nếu hiệu gia kháng thể lớn hơn 10 (>10cp/ml máu) thì không phải tiêm lại; nếu nhỏ hơn 10 thì trong vòng nửa năm phải đi tiêm. Như vậy tốt nhất sau khi tiêm phòng 3 năm thì nên đi tiêm lại một mũi tăng cường, như vậy sẽ phòng chống truyền nhiễm tốt hơn.

Bệnh bạch biến là tình trạng giảm sắc tố da khu trú tự phát và mắc phải. Bệnh có tính chất gia đình (khoảng 30%). Biểu hiện của bệnh chủ yếu là xuất hiện các dát trắng phần lớn là rộng, có giới hạn http://dakhoaaua.vn/thuoc-tri-benh-bach-bien-cua-nhat-moi-nhat-hien-nay-1701.html

Trình tự tiêm phòng viêm gan B tổng cộng có 3 mũi:


- Trẻ sơ sinh theo trình tự 0,1,6 tháng có nghĩa là sau khi tiêm mũi đầu tiên thì 1 tháng sau tiêm mũi thứ 2 và 6 tháng sau tiêm mũi thứ 3.Trẻ sơ sinh tiêm phòng càng sớm càng tốt, yêu cầu tiêm ngay trong vòng 24h.

- Người lớn tiêm phòng theo trình tự 1 2 3, mũi 2 cách mũi đầu 2 tháng và mũi 3 cách mũi đầu 3 tháng, hiệu quả bảo vệ thông thường là trong vòng 12 năm .Vì vậy thông thường thì người lớn không cần tiến hành theo dõi kháng – HBs hoặc tăng cường hệ miễn dịch. Nhưng đối với nhóm người có nguy cơ cao thì nên tiến hành theo dõi kháng –Hbs, nếu kháng –HBs <10ml, nên tiêm mũi tăng cường.

Ngoài ra, để phòng ngừa viêm gan B, bạn cần chủ động thăm khám sức khỏe định kỳ thường xuyên ít nhất 1-2 lần 1 năm để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn điều trị hiệu quả.

Hình ảnh chủ đề của MichaelJay. Được tạo bởi Blogger.